Phát động Cuộc thi “Tìm kiếm giải pháp Chuyển đổi số Quốc gia – Viet Solutions” năm 2022

14:25, Thứ Năm, 11-8-2022

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Nhằm thúc đẩy các địa phương, đơn vị, cá nhân tham gia vào quá trình chuyển đổi số quốc gia, ngày 01/8/2022, Bộ Thông tin và Truyền thông có công văn số 4016/BTTTT-THH về việc tuyên truyền, lan tỏa Cuộc thi “Tìm kiếm giải pháp Chuyển đổi số Quốc gia - Viet Solutions” năm 2022.

Đây là năm thứ 3, cuộc thi “Tìm kiếm Giải pháp Chuyển đổi số Quốc gia - Viet Solutions” được Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì tổ chức. Mỗi năm, cuộc thi đều có những thay đổi mới để tạo ra nhiều hơn các không gian sáng tạo.

 

Lễ phát động Viet Solutions 2022. Ảnh: Bộ TT&TT.

Năm 2022, mục tiêu của cuộc thi nhằm tìm kiếm và công bố các bài toán chuyển đổi số Việt Nam ở các ngành, lĩnh vực, địa phương và doanh nghiệp, tìm kiếm và trao giải cho cặp bài toán và cách làm mới xuất sắc cho ngành, tìm kiếm và trao giải cho các cặp bài toán và giải pháp xuất sắc cho địa phương, tìm kiếm và trao giải cho các cặp bài toán và giải pháp xuất sắc cho doanh nghiệp, tìm kiếm và trao giải cho các cặp bài toán và giải pháp xuất sắc cho các dự án về cộng đồng. Thời gian nhận hồ sơ đăng ký dự thi từ ngày 22/7 đến ngày 30/8/2022. Hồ sơ nộp trực tuyến trên trang thông tin điện tử của Cuộc thi (https://vietsolutions.net.vn).

Cuộc thi được tổ chức thành 3 vòng thi, gồm vòng sơ loại, vòng bán kết và vòng chung kết. Để tiến sâu vào các vòng trong, thì việc đặt bài toán một cách tường minh là đặc biệt quan trọng. Bài toán phải đầy đủ các thông tin chi tiết về tổng quan, quy mô thị trường, thực trạng và mong muốn lời giải. Trong đó, quy mô thị trường sẽ cho thấy mức độ hấp dẫn, tạo động lực và nguồn lực khi tham gia giải bài toán.

Viet Solutions năm 2022 sẽ có 9 giải thưởng với mỗi giải trị giá 200 triệu đồng. Tổng giá trị các giải thưởng là 1,8 tỉ đồng.

Để đăng ký tham gia Cuộc thi “Tìm kiếm giải pháp Chuyển đổi số Quốc gia - Viet Solutions” năm 2022, các cơ quan, tổ chức, cá nhân có thể truy cập cổng thông tin cuộc thi tại địa chỉ https://vietsolutions.net.vn.

Hoài Giang

 

Các tin khác

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 5

  • Hôm nay 153

  • Tổng 5.376.274