Tăng cường thực hiện dịch vụ công trực tuyến lĩnh vực tài nguyên-môi trường

9:21, Thứ Tư, 28-12-2022

Xem với cỡ chữ : A- A A+
Ông Phan Xuân Hào, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) cho biết, hiện tại sở đang có 24 dịch vụ công trực tuyến (DVCTT) toàn trình và DVCTT một phần cung cấp trên cổng dịch vụ công tỉnh và tích hợp trên cổng dịch vụ công quốc gia.

Các tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ tại quầy giao dịch của Sở TN-MT tại Trung tâm dịch vụ Hành chính công tỉnh.

Các tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ tại quầy giao dịch của Sở TN-MT tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh.

Cụ thể, theo Danh mục DVCTT toàn trình, DVCTT một phần của tỉnh (ban hành kèm theo Quyết định số 3632/QĐ-UBND, ngày 21/12/2022 của Chủ tịch UBND tỉnh), ngành TN-MT hiện có 24 DVCTT toàn trình và DVCTT một phần cung cấp trên cổng dịch vụ công tỉnh và tích hợp trên cổng dịch vụ công quốc gia.   

Trong đó, nhiều nhất là lĩnh vực khoáng sản với 19 DVCTT toàn trình; lĩnh vực khí tượng thủy văn có 3 DVCTT toàn trình; lĩnh vực đất đai có 2 dịch vụ công, mức độ dịch vụ công là trực tuyến một phần.   

"Để đáp ứng tốt hơn yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới, thời gian qua, Sở TN-MT đã tăng cường thực hiện công tác cải cách hành chính; theo dõi tình hình tiếp nhận và giải quyết hồ sơ qua hệ thống một cửa điện tử và đôn đốc triển khai xây dựng, vận hành các quy trình cung cấp DVCTT mức độ 3, 4. Mặt khác, rà soát, đôn đốc việc giải quyết thủ tục hành chính và chuyển kết quả đến Trung tâm Phục vụ hành chính công của tỉnh và chỉ đạo khắc phục, xử lý các hồ sơ còn tồn đọng trạng thái “quá hạn chưa xử lý” trên hệ thống một cửa điện tử", ông Phan Xuân Hào cho hay.   

Theo A.Tuấn

Nguồn tin: baoquangbinh.vn

Các tin khác

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 5

  • Hôm nay 3552

  • Tổng 3.469.076