Đại hội Chi hội luật gia Sở Tài nguyên và Môi trường nhiệm kỳ 2024 - 2029

10:15, Thứ Sáu, 10-11-2023

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Ngày 09/11/2023, Chi hội Luật gia Sở Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức Đại hội Chi hội Luật gia lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Tham dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Văn Thìn, Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh; đồng chí Nguyễn Huệ, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở; đồng chí Phan Xuân Hào, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Giám đốc Sở cùng toàn thể hội viên Chi hội Luật gia Sở Tài nguyên và Môi trường.

Trong những năm qua, Chi hội Luật gia Sở Tài nguyên và Môi trường đã cùng với các tổ chức như Công đoàn, Đoàn thanh niên, Hội Cựu chiến binh, Hội địa chất phối hợp với các phòng, đơn vị chuyên môn có nhiều đóng góp giúp Sở Tài nguyên và Môi trường hoàn thành tốt nhiệm vụ. Tham mưu Tỉnh ủy, HĐND và UBND trong quản lý nhà nước về lĩnh vực tài nguyên và môi trường trên địa bàn tỉnh. Một số kết quả nổi bật là: Từ đầu nhiệm kỳ có 20 hội viên, đến nay tổng số hội viên của Chi hội hiện có 27 hội viên; Tham mưu ban hành 30 văn bản quy phạm pháp luật; các hội viên của Chi hội đã luôn duy trì thường xuyên việc tiếp công dân tại phòng Tiếp công dân của Sở, tham gia tiếp dân thường kỳ tại Trụ sở tiếp dân của UBND tỉnh và tham gia tiếp công dân tại các cuộc tiếp xúc cử tri của Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh và Hội đồng nhân dân tỉnh. Trong nhiệm kỳ, đã tiếp 155 lượt (trong đó: Lĩnh vực đất đai 142 lượt và lĩnh vực môi trường13 lượt); Chi hội Sở Tài nguyên và Môi trường tiếp nhận và đã xử lý 75 kiến nghị, phản ánh thuộc thẩm quyền UBND tỉnh giao, tiếp nhận và đã xử lý 45 phản ánh qua đường dây nóng; cùng với chuyên môn phối hợp với Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Hội Nông dân, Hội Cựu Chiến binh, Hội Phụ nữ, Liên đoàn Lao động tỉnh, Hội Luật gia tỉnh, Hội người Cao tuổi, tổ chức được 116 lớp tuyên truyền, phổ biến pháp luật về tài nguyên và môi trường cho hội viên các cấp và các tổ chức đoàn thể với hơn 11.000 lượt người tham gia...

 

Toàn cảnh Đại hội

Đại hội đã thảo thuận và nhất trí thông qua phương hướng, nhiệm vụ của nhiệm kỳ 2024 - 2029 với các hoạt động trọng tâm sau: chú trọng phát triển hội viên, đổi mới phương thức sinh hoạt gắn với tích cực tham gia công tác xây dựng văn bản quy phạm pháp luật, phổ biến, giáo dục pháp luật, nâng cao hiệu quả công tác trợ giúp pháp lý…

Đồng chí Nguyễn Văn Thìn, Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh phát biểu chỉ đạo

Đại diện Lãnh đạo Hội Luật gia tỉnh Quảng Bình, đồng chí Nguyễn Văn Thìn, Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh ghi nhận những đóng góp quan trọng của Chi hội đối với thành tích chung của Hội Luật gia tỉnh. Đồng chí tin tưởng và hy vọng Chi hội Luật gia Sở Tài nguyên và Môi trường sẽ tiếp tục phát huy trí tuệ, tinh thần sáng tạo, lòng nhiệt huyết của tất cả hội viên trong Chi hội để thực hiện thắng lợi các hoạt động, nhiệm vụ được giao.  

Đồng chí Phan Xuân Hào, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Giám đốc Sở  phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Phan Xuân Hào, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Giám đốc Sở đã đánh giá cao những hoạt động cũng như những thành tích của Chi hội Luật gia đã đạt được trong nhiệm kỳ 2017 - 2023, đồng thời cũng đề nghị trong nhiệm kỳ 2024 - 2029, Chi hội cần tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, đề cao sức mạnh, đoàn kết từng bước nâng cao chất lượng, hiệu quả các mặt hoạt động, phấn đấu xây dựng Chi hội xuất sắc và là nòng cốt trong việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của cơ quan.

Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2024 - 2029 ra mắt Đại hội

Đại hội đã bầu Ban chấp hành Chi hội Luật gia khóa mới nhiệm kỳ 2024 – 2029 gồm 03 hội viên, những người có năng lực, đủ phẩm chất, nhiệt huyết và trách nhiệm, cụ thể là đồng chí Lê Hải Thành, Phó Trưởng phòng Quản lý môi trường được bầu làm Chi hội trưởng; đồng chí Phan Đình Hùng, Phó Trưởng phòng Biển, đảo và tài nguyên nước được bầu làm Chi hội phó và đồng chí Nguyễn Thị Minh Phương được bầu làm Ủy viên Ban Chấp hành, với kết quả tín nhiệm đều là 100%. Thay mặt Ban Chấp hành Chi hội nhiệm kỳ mới, đồng chí Lê Hải Thành đã gửi lời cám ơn đến các cấp Lãnh đạo, Lãnh đạo Chi bộ cơ quan và tất cả hội viên Chi hội Luật gia Sở Tài nguyên và Môi trường đã tin tưởng, tín nhiệm; đồng chí hứa sẽ cùng Ban Chấp hành Chi hội giữ vững đoàn kết, chủ động, sáng tạo, xây dựng Chi hội ngày càng phát triển, hoàn thành tốt hơn nữa mọi nhiệm vụ được giao.

Hoài Giang

Các tin khác

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 7

  • Hôm nay 9401

  • Tổng 4.116.153