Lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường thăm và chúc tết tại xã Ngân Thuỷ, huyện Lệ Thuỷ

8:50, Thứ Tư, 31-1-2024

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Sáng ngày 30/01/2024, đồng chí Nguyễn Huệ, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường đã đến thăm và tặng quà cho xã Ngân Thuỷ, huyện Lệ Thuỷ nhân dịp xuân mới Giáp Thìn.

Tại UBND xã Ngân Thuỷ, đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Bí thư Đảng ủy xã thay mặt cho Lãnh đạo xã báo cáo tình hình kinh tế - xã hội của xã trong thời gian qua. Với đặc thù xã miền núi rẻo cao có diện tích rộng lớn, dân cư thưa thớt, kinh tế còn nhiều khó khăn nhưng những năm gần đây Lãnh đạo xã đã tận dụng được các thế mạnh về cảnh quan mà thiên nhiên ban tặng với nhiều hang động kỳ bí, các cánh rừng đại ngàn hoang sơ hùng vĩ, khe, suối thác nước trong xanh, bao quanh là nhiều thảo nguyên để phát triển nhiều loại hình du lịch và được nhiều du khách lựa chọn tìm hiểu và khám phá. Một số điểm du lịch nổi bật như: điểm văn hóa bản làng của người dân tộc Vân Kiều, hang Đại tướng, khe Nước lạnh... Bên cạnh đó, xã chú trọng tiếp tục phát triển kinh tế xã hội dựa trên các tiềm năng thế mạnh của địa phương như trồng rừng, chăn nuôi… giúp bà con xóa đói, giảm nghèo, từng bước ổn định và nâng cao đời sống. Đồng chí Bí thư Đảng uỷ xã đã gửi lời cảm ơn đến đồng chí Nguyễn Huệ và Sở Tài nguyên và Môi trường trong những năm qua đã tích cực hỗ trợ, giúp đỡ xã trên mọi mặt, và hứa xã sẽ tiếp tục phấn đấu sớm đạt các chỉ tiêu nông thôn mới.  

 Đồng chí Nguyễn Huệ, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường  trao quà cho xã Ngân Thuỷ.  

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Huệ, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Đảng bộ và nhân dân xã Ngân Thuỷ đã đạt được trong phát triển kinh tế- xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh và công tác xây dựng Đảng thời gian qua. Đồng chí nhấn mạnh Đảng uỷ, HĐND, UBND xã và các đoàn thể chính trị - xã hội cần tận dụng tiềm năng để phát huy những thế mạnh mà thiên nhiên đã ban tặng cho mảnh đất và con người nơi đây để tích cực tham gia sản xuất, bảo tồn nét đặc trưng của văn hóa địa phương, phát triển nhiều loại hình du lịch, góp phần nâng cao đời sống vật chấ và tinh thần của người dân.  

Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Huệ, Tỉnh uỷ viên, Giám đốc Sở đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, đời sống gia đình cán bộ xã, gia đình chính sách và nhân dân trong toàn xã, đồng thời, tặng quà cho xã nhân dịp tết đến xuân về. Đồng chí cũng khẳng định, trong thời gian tới, Sở Tài nguyên và Môi trường sẽ tiếp tục giúp đỡ, đồng hành, hỗ trợ xã trong việc tư vấn, sử dụng nguồn lực tài nguyên hợp lý, hiệu quả góp phần phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn.

Hoài Giang

Các tin khác

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 8

  • Hôm nay 1541

  • Tổng 4.061.786