Hội nghị ký kết Chương trình phối hợp giữa Sở Tài nguyên và Môi trường Quảng Bình và Hội Cựu chiến binh tỉnh Quảng Bình.

14:51, Thứ Sáu, 22-3-2024

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Chiều ngày 19/3/2024, Sở Tài nguyên và Môi trường Quảng Bình và Hội Cựu chiến binh tỉnh tổ chức Hội nghị ký kết Chương trình phối hợp thực hiện nhiệm vụ trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường giai đoạn 2024 - 2029.

Tham dự Hội nghị, về phía Hội Cựu chiến binh tỉnh Quảng Bình có đồng chí Trần Ngọc Sâm, Chủ tịch Hội Cựu chiến tỉnh, các đồng chí Phó Chủ tịch và đại diện lãnh đạo các Ban trực thuộc Hội. Về phía Sở Tài nguyên và Môi trường có đồng chí Nguyễn Huệ, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở, các đồng chí Lãnh đạo Sở, đại diện lãnh đạo các phòng chuyên môn, nghiệp vụ và tương đương thuộc Sở, Chủ tịch Chi hội cựu chiến binh Sở.    

Quang cảnh hội nghị.  

Thời gian qua, Hội Cựu chiến binh tỉnh Quảng Bình và Sở Tài nguyên và Môi trường Quảng Bình đã có sự phối hợp chặt chẽ, do đó, công tác phòng chống, ngăn chặn và xử lý vi phạm pháp luật về tài nguyên và môi trường trên địa bàn tỉnh đã có sự chuyển biến tích cực.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Huệ, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường đã đề cao sự phối hợp giữa Hội Cựu chiến binh tỉnh và Sở Tài nguyên và Môi trường về thực hiện nhiệm vụ trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường giai đoạn 2024 - 2029 là hết sức cần thiết, thông qua các nội dung phối hợp nhằm trao đổi, cung cấp thông tin, tài liệu có liên quan đến công tác quản lý tài nguyên, môi trường cụ thể là Luật Đất đai năm 2024, Luật Bảo vệ môi trường năm 2020, Luật Khoáng sản, Luật Tài nguyên nước… Qua đó, nhằm tuyên truyền sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân và hội viên Cựu chiến binh của tỉnh trong việc sử dụng hợp lý, khai thác hiệu quả tài nguyên thiên nhiên. Sở Tài nguyên và Môi trường cũng sẽ tuyên truyền cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của ngành hiểu sâu sắc về Pháp lệnh, Nghị định của Chính phủ và các văn bản liên quan về Cựu chiến binh Việt Nam.  

 Đ/c Nguyễn Huệ, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường phát biểu tại Hội nghị Chương trình phối hợp.  

Tiếp đó, đồng chí Trần Ngọc Sâm, Chủ tịch Hội cựu chiến binh tỉnh nhấn mạnh tầm quan trọng của sự phối hợp trong công tác tuyên truyền về bảo vệ môi trường phải gắn kết hài hoà với phát triển kinh tế - xã hội theo hướng bền vững, bảo vệ môi trường Quốc gia phải gắn với bảo vệ môi trường khu vực và toàn cầu. Thời gian tới, Hội Cựu chiến binh tỉnh tiếp tục phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường xây dựng các chương trình, kế hoạch hoạt động hằng năm, xây dựng quản lý và thực hiện các mô hình hội viên Cựu chiến binh tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, khai thác và sử dụng hợp lý, hiệu quả tài nguyên. Đồng thời, kiểm tra, giám sát các cấp Hội và hội viên Cựu chiến binh thực hiện chính sách pháp luật, phát hiện, ngăn chặn, kiến nghị và xử lý kịp thời các hành vi vi phạm pháp luật về tài nguyên và môi trường. Tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận và thống nhất ký kết Chương trình phối hợp giữa hai ngành với nội dung trao đổi, cung cấp thông tin, tài liệu có liên quan trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường, đồng thời phối hợp chặt chẽ với các cấp, các ngành tham gia quản lý, sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu.  

Hội Cựu chiến binh tỉnh, Sở Tài nguyên và Môi trường ký kết Chương trình phối hợp trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường.

Hoài Giang

Các tin khác

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 5

  • Hôm nay 1332

  • Tổng 4.580.993