Bồi dưỡng nghiệp vụ phòng cháy và chữa cháy năm 2023

9:50, Thứ Hai, 13-11-2023

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Chiều ngày 10/11/2023, Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ - Công an tỉnh tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ phòng cháy năm 2023 tại Trụ sở Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Bình.

Thực hiện Kế hoạch số 2907/KH-STNMT ngày 26/9/2023 của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Bình về Cập nhật kiến thức, kỹ năng phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2023. Theo đó, các phòng chuyên môn nghiệp vụ và tương đương thuộc Sở cử công chức, viên chức và người lao động đã được tập huấn kiến thức, kỹ năng về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2022 tham gia đợt cập nhật kiến thức, kỹ năng về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2023.

Thời gian qua, công tác bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy tại Sở Tài nguyên và Môi trường được Lãnh đạo Sở đặc biệt quan tâm. Sở đã tiến hành xây dựng và tổ chức thực hiện nhiều biện pháp bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy. Song song với các biện pháp bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy, Sở Tài nguyên và Môi trường thường xuyên tổ chức các lớp tập huấn kỹ năng phòng cháy, chữa cháy, trang bị kiến thức chữa cháy cho lực lượng phòng cháy, chữa cháy cấp cơ sở. Từ đó công tác phòng cháy, chữa cháy của Sở dần đi vào ổn định, đảm bảo công tác phòng cháy, chữa cháy, không để xảy ra cháy lan, cháy lớn, góp phần đảm bảo an toàn Sở trong mọi tình huống.

Tại buổi tập huấn, các giảng viên lớp tập huấn thuộc Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ - Công an tỉnh đã cung cấp những thông tin về một số vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra trên phạm vi cả nước và địa bàn tỉnh Quảng Bình trong thời gian gần đây. Bên cạnh đó, các học viên cũng được hướng dẫn thực hiện các quy định cụ thể của pháp luật về tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; chức năng, nhiệm vụ của cán bộ đối với công tác phòng cháy, chữa cháy tại cơ quan, đơn vị cũng như đối với khu dân cư, hộ gia đình, nhà để ở kết hợp sản xuất kinh doanh. Học viên được trao đổi, giải đáp những câu hỏi liên quan đến quá trình thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, xử lý vi phạm trong lĩnh vực về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Thông qua lớp tập huấn, các học viên được trang bị những kiến thức cơ bản về công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ góp phần phòng ngừa, ngăn chặn, xử lý kịp thời các tình huống cháy, nổ để hạn chế mức thấp nhất thiệt hại về người, tài sản.

Một số hình ảnh lớp bồi dưỡng:

Kiều Oanh

Các tin khác

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 8

  • Hôm nay 9369

  • Tổng 4.116.121