Tỉnh Quảng Bình mong muốn hợp tác về lĩnh vực bảo vệ môi trường

14:5, Thứ Sáu, 10-3-2023

Xem với cỡ chữ : A- A A+
Chiều nay, 8/3, UBND tỉnh đã tổ chức cuộc làm việc với đoàn công tác của Ủy ban Ngân sách Quốc hội Cộng hoà Liên bang Đức do ông Sebastian Schafer làm trưởng đoàn về tình hình thực hiện Dự án “Hỗ trợ Việt Nam thực hiện thỏa thuận Paris” tại Quảng Bình. 

Quang cảnh cuộc làm việc.
Quang cảnh cuộc làm việc.

Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Đoàn Ngọc Lâm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành, địa phương liên quan. 

Trong khuôn khổ Dự án “Hỗ trợ Việt Nam thực hiện thỏa thuận Paris”, vừa qua, Tổ chức hợp tác phát triển Đức GIZ đã phối hợp khánh thành và đưa vào sử dụng 3 giải pháp thí điểm của mô hình thích ứng với biến đổi khí hậu dựa vào hệ sinh thái cho khu vực đô thị trên địa bàn TP. Đồng Hới, với tổng mức đầu tư khoảng 15 tỷ đồng.   

Các công trình gồm: Mảng xanh đứng và vườn trên mái tại tòa nhà Ban Quản lý dịch vụ công ích TP. Đồng Hới; Khu vực cảnh quan trữ nước công viên sông Cầu Rào với diện tích 4,9ha tại phường Đồng Phú; Hệ thống thoát nước đô thị bền vững tại ngã ba Bắc Lý (phường Bắc Lý).

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu tại cuộc làm việc.
Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đoàn Ngọc Lâm phát biểu tại cuộc làm việc.

Phát biểu tại cuộc làm việc, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đoàn Ngọc Lâm trân trọng cảm ơn sự hỗ trợ của Chính phủ Đức cho tỉnh Quảng Bình trong thời gian qua, tập trung vào các lĩnh vực phát triển sinh kế bền vững, bảo tồn đa dạng sinh học và các giải pháp thích ứng với biến đổi khí hậu dựa vào hệ sinh thái, góp phần bảo vệ môi trường và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân. 

các thành viên Đoàn công tác của Ủy ban Ngân sách Quốc hội Cộng hòa Liên bang Đức.
Các thành viên đoàn công tác của Ủy ban Ngân sách Quốc hội Cộng hoà Liên bang Đức.

Chính sách của tỉnh Quảng Bình nhất quán theo hướng phát triển bền vững, do đó, tỉnh rất mong muốn hợp tác cùng với các đối tác của Chính phủ Đức, nhất là trong lĩnh vực bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu, để nhân rộng sáng kiến thích ứng biến đổi khí hậu dựa vào hệ sinh thái (EbA) vì tương lai bền vững.   

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cũng cho biết, tỉnh Quảng Bình sẽ thực hiện nghiêm cam kết của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam tại Hội nghị thượng đỉnh về biến đổi khí hậu của Liên Hợp Quốc năm 2021 (COP26), đó là Việt Nam phấn đấu đạt phát thải ròng bằng “0” vào năm 2050.

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đoàn Ngọc Lam khẳng định: Chính sách của tỉnh Quảng Bình nhất quán theo hướng phát triển bền vững
Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đoàn Ngọc Lâm khẳng định: Chính sách của tỉnh Quảng Bình nhất quán theo hướng phát triển bền vững.

Tại cuộc làm việc, các thành viên đoàn công tác của Ủy ban Ngân sách Quốc hội Cộng hoà Liên bang Đức và phía tỉnh Quảng Bình đã có những trao đổi, cùng thống nhất quan điểm, trong bối cảnh biến đổi khí hậu và ô nhiễm môi trường, suy giảm đa dạng sinh học diễn ra với tốc độ nhanh chóng, tác động nghiêm trọng đến đời sống và sinh kế của người dân, việc thích ứng với biến đổi khí hậu dựa vào hệ sinh thái (EbA) là giải pháp hiệu quả để góp phần bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu. 

Đồng chí Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Đoàn Ngọc LâmĐoàn công tác của Ủy ban Ngân sách Quốc hội Cộng hòa Liên bang Đức kiểm tra thực địa một điểm đang cần GPMB gấp để mở đường vận chuyển vật liệu.
Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đoàn Ngọc Lâm tặng quà lưu niệm cho đoàn công tác của Ủy ban Ngân sách Quốc hội Cộng hoà Liên bang Đức.

Thay mặt đoàn công tác của Ủy ban ngân sách Quốc hội Cộng hoà Liên bang Đức, ông Sebastian Schafer cảm ơn sự đón tiếp chân tình và nồng hậu của lãnh đạo tỉnh Quảng Bình, đồng thời cho biết sẽ tiếp tục quan tâm, hỗ trợ địa phương xây dựng một số công trình thích ứng với biến đổi khí hậu trong thời gian tới.   

Cũng trong chương trình làm việc, đoàn công tác của Ủy ban ngân sách Quốc hội Cộng hoà Liên bang Đức đã đi tham quan 3 công trình thích ứng với biến đổi khí hậu dựa vào hệ sinh thái cho khu vực đô thị trên địa bàn TP. Đồng Hới.

Theo A.Tuấn
Nguồn tin: baoquangbinh.vn

Các tin khác

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 5

  • Hôm nay 1249

  • Tổng 4.061.494