Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội nghị tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên ngành tài nguyên và môi trường năm 2023.

14:0, Thứ Năm, 16-11-2023

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Thực hiện Quyết định số 1014/QĐ-UBND ngày 04/5/2023 của UBND tỉnh Quảng Bình về việc giao Kế hoạch và phân bổ kinh phí đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức năm 2023, Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức lớp tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên ngành về tài nguyên và môi trường năm 2023 cho công chức phòng Tài nguyên và Môi trường cấp huyện và cán bộ địa chính - xây dựng - môi trường cấp xã.

Năm 2023, bên cạnh các nhiệm vụ phối hợp, đề xuất xây dựng và ban hành các văn bản quy phạm pháp luật, việc triển khai thi hành luật, các văn bản dưới luật quy định về quản lý đất đai, môi trường... được xem là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của ngành tài nguyên và môi trường. Theo đó, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Bình tổ chức tập huấn bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ nhằm giúp các địa phương cập nhật được những Thông tư, Nghị định mới và các văn bản hướng dẫn liên quan đến lĩnh vực tài nguyên và môi trường để giải quyết các công việc được tốt hơn.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi tập huấn, đồng chí Phạm Văn Lương - Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường đề nghị các cán bộ tham dự trên cơ sở tiếp thu các nội dung chuyên đề được các báo cáo viên trình bày; thẳng thắn trao đổi những vấn đề chưa rõ, những hạn chế bất cập trong hoạt động thực tiễn của mình để cùng với báo cáo viên làm sáng tỏ những vấn đề cùng quan tâm, tích luỹ nhiều kinh nghiệm và học tập được nhiều bổ ích trong đợt tập huấn này.  

Đ/c Phạm Văn Lương - Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường phát biểu khai mạc Hội nghị

Trong khuôn khổ Hội nghị, các cán bộ tham gia tập huấn sẽ được hướng dẫn về công tác quản lý, bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh Quảng Bình và một số vấn đề về giải quyết tranh chấp đất đai, xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường, các quy định và chính sách bồi thường, hỗ trợ tái định cư khi nhà nước thu hồi đất…  

Toàn cảnh Hội nghị.

Sau mỗi nội dung, Hội nghị tiến hành thảo luận và giải đáp vướng mắc giúp các cán bộ tham gia hiểu rõ hơn và áp dụng Luật, Nghị định, Quyết định có hiệu quả, đáp ứng yêu cầu công việc, góp phần quản lý tốt hơn các hoạt động của ngành tài nguyên và môi trường trên địa bàn toàn tỉnh.

Hội nghị tập huấn diễn ra trong 02 ngày, từ ngày 15/11 đến ngày 16/11/2023.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:      

Hoài Giang

Các tin khác

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 13

  • Hôm nay 2880

  • Tổng 5.074.810