Xử phạt vi phạm hành chính hơn 4,7 tỷ đồng trong lĩnh vực tài nguyên-môi trường

9:42, Thứ Tư, 28-12-2022

Xem với cỡ chữ : A- A A+
Ngày 27/12, ông Phạm Tiến Cảm, Chánh Thanh tra Sở Tài nguyên-Môi trường (TN-MT) cho biết: Năm 2022, qua công tác thanh tra, kiểm tra trong lĩnh vực TN-MT đã xử phạt vi phạm hành chính các cá nhân, tổ chức vi phạm với tổng số tiền hơn 4,7 tỷ đồng.

Lĩnh vực khai thác khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường được tập trung thanh tra, kiểm tra và xử lý, chấn chỉnh kịp thời các vi phạm.

Lĩnh vực khai thác khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường được tập trung thanh tra, kiểm tra và xử lý, chấn chỉnh kịp thời các vi phạm.

Cụ thể, Thanh tra Sở TN-MT đã phối hợp với các đơn vị chuyên môn thuộc Sở TN-MT, UBND các huyện, thành phố, thị xã tổ chức thanh tra, kiểm tra tập trung chủ yếu vào các lĩnh vực khai thác khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường, bảo vệ môi trường, sử dụng đất... 

Qua thanh tra, kiểm tra đã kịp thời phát hiện và xử lý 27 trường hợp (đất đai 4, khoáng sản 12, môi trường 11) vi phạm hành chính, trong đó có 24 tổ chức và 3 cá nhân; Thanh tra Sở TN-MT đã ban hành 21 quyết định xử phạt vi phạm hành chính và tham mưu Chủ tịch UBND tỉnh ký ban hành 6 quyết định xử phạt với tổng số tiền 4,708 tỷ đồng. 

Một trường hợp xả thải trái phép bê tông ra môi trường vi phạm quy định bảo vệ môi trường đã bị xử lý

Một trường hợp xả thải trái phép bê tông ra môi trường bị xử lý

Theo ông Phạm Tiến Cảm, công tác thanh tra, kiểm tra về lĩnh vực TN-MT  trong năm 2022 đã được tăng cường và chuyên sâu hơn. Qua đó, đã kịp thời phát hiện những sai phạm và xử lý kịp thời, đúng hành vi, đúng đối tượng, đúng thẩm quyền, áp dụng đúng hình thức xử lý và bảo đảm về trình tự, thủ tục xử lý vi phạm hành chính. 

Cùng đó, đã đề xuất các biện pháp chấn chỉnh công tác quản lý về TN-MT; tuyên truyền pháp luật về TN-MT giúp cho người sử dụng đất, tổ chức, doanh nghiệp và mọi cá nhân hiểu rõ hơn các quy định mới của pháp luật đất đai, môi trường, khoáng sản; đưa công tác quản lý nhà nước về TN-MT đi vào nền nếp, góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh nhà.                                     

Theo Bùi Thành

Nguồn tin: baoquangbinh.vn

Các tin khác

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 14

  • Hôm nay 2905

  • Tổng 5.074.835